5 dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản là một trong bốn căn bệnh phổ biến hiện nay. Việc phát hiện và điều trị sớm giúp nâng cao hiệu quả và giảm thiểu những biến chứng xấu của bệnh. Dưới đây là 5 dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản

1. Khàn tiếng

Là triệu chứng xuất hiện đầu tiên. Khàn tiếng ngày càng tăng, dùng các thuốc điều trị viêm thanh quản đều không có tác dụng.

Khối u ngày càng to, người bệnh mau mệt, câu nói ngắn hơn. Khi khối u to, dây thanh bị cố định, thanh môn bị hẹp thì tiếng nói trở nên khàn đặc, mất hết âm sắc, nghe khó hiểu.

3pz67dfjeult82bnbs5j-5-dau-hieu-nhan-biet-benh-ung-thu-thanh-quan-som

2. Ho

Cũng là triệu chứng hay gặp nhưng kín đáo và mang tính chất kích thích, đôi khi có từng cơn ho kiểu co thắt.

3. Khó thở

Khối u lớn dần làm khẩu kính của thanh môn ngày càng hẹp. Do đó lúc đầu khó thở chỉ xuất hiện khi gắng sức (lên cầu thang, mang vật nặng…), về sau khó thở ngày càng tăng và trở nên liên tục. Thỉnh thoảng có những cơn co thắt làm bệnh nhân nghẹt thở tưởng như mình sắp chết.

4. Nuốt đau

Chỉ xuất hiện khi khối u đã lan ra vùng hầu họng, lúc này bệnh nhân không ăn cơm được, chỉ ăn cháo hoặc uống sữa, thậm chí phải đặt ống sonde dạ dày để bơm thức ăn.

5. Khó nuốt, sặc thức ăn

Đến giai đoạn muộn thì xuất hiện nuốt khó và sặc thức ăn, xuất tiết vào đường thở thì gây nên những cơn ho sặc sụa. Ở giai đoạn này, toàn thể trạng đều bị ảnh hưởng.

Bài trên nói về 5 dấu hiệu của bệnh ung thư thanh quản. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo baithuocquy

Xem thêm:   Nguyên nhân và cách điều trị chứng mất ngủ ở người cao tuổi

Google+Facebook