5 cách giảm stress tại nhà hiệu quả

Với đời sống bộn bề hiện nay với nhiều lo toan về cơm áo gạo tiền, bận bịu với công việc dẫn đến stress, căng thẳng. Dưới đây là 5 cách giảm stress tại nhà hiệu quả

A cropped shot of a handsome businessman under strain as colleagues request various things from him

1. Ăn một chút đồ ngọt

Ăn hoặc uống đồ ngọt có tác dụng ngăn chặn sự sinh sản hoocmon gây stress trong cơ thể. Hãy tự thưởng cho bản thân một thanh kẹo socola để giảm stress sau 1 ngày làm việc đầy căng thẳng.

2. Ăn chuối hoặc khoai tây

Chất kali trong chuối hoặc khoai tây giúp điều hòa huyết áp. Ăn chuối có thể giúp phục hồi và tăng cường năng lượng khi bị stress, đồng thời còn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các ảnh hưởng tiêu cực của stress như nguy cơ đột quỵ.

3. Ăn thực phẩm có nhiều chất xơ

Trong khẩu phần ăn hàng ngày, bạn nên ăn các thực phẩm có nhiều chất xơ, sẽ rất tốt cho sức khỏe của tim và giúp bạn giảm nguy cơ bị stress. Chất xơ giúp hạ lượng đường trong máu, giúp máu lưu thông tốt, nhờ đó bạn luôn cảm thấy khỏe mạnh, tinh thần nhẹ nhàng thư thái.

Bạn có thể dễ dàng bổ sung chất xơ qua các loại rau, củ, quả trong bữa ăn hàng ngày như: các loại hạt ngũ cốc, táo, cam, quýt và các loại rau xanh.

4. Tăng cường thể dục, thể thao

Tập thể dục có thể giảm căng thẳng vì làm giảm mức cortisol. Cortisol là một hoóc môn được sản sinh ra trong những lúc bạn bị căng thẳng, khi bạn cảm thấy lo lắng, giận dữ hoặc sợ hãi. Hoocmon này có thể làm tăng huyết áp, tăng mức đường huyết và giảm khả năng miễn dịch của cơ thể, có thể  gây tổn thương nhiều cơ quan trong cơ thể.

Bạn nên tập thể dục ít nhất 2.5 giờ (150 phút) đồng hồ mỗi tuần. Nghe thì có vẻ là nhiều nhưng bạn chỉ cần đi bộ nhanh 10 phút, 3 lần một ngày trong 5 ngày mỗi tuần là đã có 150 phút hoạt động với cường độ nhẹ nhàng mà lại hiệu quả.

5. Dọn dẹp phòng ngủ

Sự bừa bộn trong một không gian chật hẹp vô tình sẽ làm bạn cảm thấy ngột ngạt và căng thẳng hơn. Vì vậy, bạn hãy sắp xếp thời gian để dọn dẹp lại phòng ngủ. Giảm lộn xộn cũng là giảm stress và căng thẳng.

Bài trên nói về 5 cách giảm stress tại nhà hiệu quả. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo baithuoc

Xem thêm:  Chữa ung thư từ lá đu đủ đúng hay sai?

Google+Facebook