4 thủ phạm gây ung thư phổi bạn cần nên tránh

Ung thư phổi là một trong những căn bệnh ung thư nguy hiểm  và phát triển nhanh nhất với tỉ lệ tử vong cao. Theo bác sĩ Mã Tuấn dưới đây là 4 nguyên nhân chính dẫn đến ung thư phổi mà chúng ta cần nên tránh.

1. Hút thuốc lá

Những người hút thuốc lâu dài có thể khiến cho các tế bào biểu mô phế quản sinh ra vảy trồi lên biểu mô. Qua thời gian, những vảy ung thư biểu mô tế bào này phát triển dần lên thành ung thư, từ những tế nào nhỏ lớn dần lên.

thuoc-la-dien-tu-e2b93

Mặc dù những người hút thuốc không có tiền sử bệnh ung thư phổi nhưng hút thuốc chính là cách gây ra ung thư tuyến phổ biến hơn. Thuốc lá trong khi đốt cháy thành khói phát tán ra chất gây ung thư.

2. Bị bệnh phổi mãn tính

Những người mắc bệnh phổi mãn tính, chẳng hạn như bệnh lao, phổi silic, bệnh bụi phổi có khả năng rơi vào các trường hợp mắc ung thư cao.

Ngoài ra, viêm phế quản và bệnh phổi mãn tính có thể gây ra sẹo xơ trong quá trình chữa bệnh, vảy tế bào bình thường trong quá trình diễn tiến của bệnh có thể phát triển thành ung thư.

3. Các yếu tố vốn có của cơ thể (cơ địa)

Những người có tiền sử gia đình có bệnh ung thư phổi di truyền, chức năng miễn dịch kém cũng làm giảm hoạt động trao đổi chất, gây rối loạn nội tiết, dẫn đến các bệnh về phổi.

>>>> XEM THÊM: Cao hồng sâm có tác dụng gì đối với bệnh thư

4. Bệnh nghề nghiệp

Những người có công việc phải tiếp xúc lâu dài trong môi trường có các chất như uranium, radium và các chất phóng xạ khác.

Những môi trường sản xuất và chế biến liên quan đến các chất như asen, crôm, niken, đồng, thiếc, sắt, nhựa, than đá, nhựa đường, dầu, amiăng và các chất khác có thể gây ra ung thư phổi.

Trên đây là 4 nguyên nhân chính gây ung thư phổi mà bác si Mã Tuấn đã chia sẻ với chúng ta. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho các bạn.

Nguồn: daikynguyenvn

Mách bạn: 

Các cuộc nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh cao sâm hàn quốc có tác dụng phòng ngừa nguy cơ tái phát các loại bệnh ung thư hiệu quả, không nhữn giúp tăng cường sức khỏe mà còn làm sẹp các tế bào ung thư có trong cơ thể người.

Xem thêm tác dụng của cao sâm hàn quốc tại: http://thegioisam.vn/tin-tuc/tac-dung-than-ki-va-noi-ban-cao-hong-sam-linh-chi-han-quoc-chat-luong.html

Google+Facebook