4 nguyên nhân gây nên ù tai sau sinh các mẹ chưa biết

Bệnh ù tai sau sinh là một trong những triệu chứng khiến các “mẹ trẻ” vô cùng lo lắng. Khiến họ hoang mang và băn khoăn khi không biết do đâu mình mắc phải bệnh? Hiểu được vấn đề này chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn bài viết 4 nguyên nhân gây nên ù tai sau sinh các mẹ chưa biết qua bài viết dưới đây:

benh-u-tai-1

Suy nhược cơ thể sau khi sinh

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng ù tai sau sinh. Bị mất máu quá nhiều, mệt mỏi cộng thêm cả việc thiếu ngủ vì phải chăm sóc cho con, cho con bú nên các mẹ thường dễ bị suy nhược thần kinh, căng thẳng, strees. Do đó, dễ dẫn đến tình trạng lưu thông máu kém, gây ra hiện tượng chóng mặt, ù tai mà mẹ thường gặp phải.

Tiếp xúc với tiếng ồn to

Việc các mẹ thường xuyên tiếp xúc với các tiếng ồn to như việc nằm viện quá lâu, ảnh hưởng bởi phải nghe tiếng máy móc, tiếng người qua lại, nói chuyện nhiều. Hay trước đó, do đặc thù, tính chất công việc bệnh nhân phải đi lại bằng phương tiện như máy bay, xe khách, tàu,… cũng là nguyên nhân dẫn đến mẹ bị mắc chứng ù tai sau sinh.

Ráy tai nhiều và tích tụ lâu ngày

Do quá trình sinh đẻ mà có thể việc giữ gìn vệ sinh tai chưa được chú trọng và quan tâm. Điều đó khiến cho ráy tai tích tụ ngày càng nhiều, gây ra hiện tượng mất thích lực hoặc kích ứng màng nhĩ làm mẹ thường xuyên bị ù tai.

Do các bệnh lý liên quan đến tai

Rất nhiều mẹ bị chứng ù tai có thể là do mình đang bị mắc các bệnh lý như viêm tai, nấm tai hoặc các bệnh viêm tai ngoài, bệnh án viêm tai giữa,… không chữa trị kịp thời sẽ là nhân tố khiến cho vi khuẩn gây bệnh xâm nhập và gây nên ù tai lúc nào không biết.

Bạn hãy giữ sức khỏe mình ở tình trạng tốt nhất nhé vì sức khỏe của mẹ cũng như sức khỏe của bé.

–> Món ăn không thể thiếu với những người bị bệnh ù tai trái

–> Nguyên nhân và phương pháp trị bệnh ù tai

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

Google+Facebook