4 nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm vùng chậu

Bệnh viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa khá phổ biến ở phụ nữ. Căn bệnh này tuy không ảnh hưởng tính mạng nhưng nó có thể dẫn đến bệnh vô sinh. Dưới đây là 4 nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm vùng chậu

dieu-tri-viem-vung-chau-nhu-the-nao

– Nhiễm trùng sau khi sinh hoặc sau khi nạo phá thai là cơ hội để các vi khuẩn trong âm đạo và cổ tử cung có thể nhiễm trùng vào bên trong khung chậu.

– Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ mà có quan hệ sớm với nhiều người cũng có nguy cơ mắc bệnhviêm vùng chậu cao. Phụ nữ đã có tiền căn viêm cổ tử cung nhầy mủ điều trị không triệt để, tái phát nhiều lần.

– Trong thời kỳ kinh nguyệt nếu không chú ý vệ sinh, sử dụng các loại băng, giấy vệ sinh không đảm bảo hoặc có quan hệ tình dục sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn nhiễm trùng ngược lại, dẫn đếnviêm vùng chậu.

– Khi tiến hành phẫu thuật các bệnh phụ khoa nếu không được sát trùng đảm bảo, hoặc vốn đã mắc các bệnh viêm cơ quan sinh dục mãn tính có thể dẫn đến nhiễm trùng sau phẫu thuật và đó là nguyên nhân dẫn đến viêm vùng chậu.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về  4 nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm vùng chậu  để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo pkphukhoa

Xem thêm:  Triệu chứng và cách điều trị bệnh viêm vùng chậu

Google+Facebook