4 nguy hiểm của bệnh viêm xương chậu

Bệnh viêm vùng chậu có nguy cơ mắc bệnh rất cao và có thể gây hại đến sức khỏe sinh sản của người phụ nữ. Bệnh viêm vùng chậu là bệnh phụ khoa thường gặp ở lứa tuổi sinh nở. Tuy bệnh này khá phổ biến nhưng hầu hết mọi người chưa có nhiều kiến thức về bệnh này. Dưới đây là 4 nguy hiểm của bệnh viêm xương chậu 

vungchau_a8263

1. Mang thai ngoài tử cung ở phụ nữ: Viêm vùng chậu để lâu sẽ làm ảnh hướng đến quá trình di chuyển của trứng vào tử cung. Khi trứng không di chuyển vào được sẽ xảy ra hiện tượng trứng làm tổ và mang thai ngoài tử cung.

2. Gây ra áp xe buồng trứng, ống dẫn trứng: Apxe được hình thành do tắc dính vòi trứng, chất dịch không bài tiết, ứ mủ vòi trứng. Một số ít khác lại bị áp xe ở ruột non, ruột già hay ruột thừa. Khối áp-xe có thể vỡ vào ổ bụng gây viêm phúc mạc.

3. Vô sinh: Khi viêm vùng chậu phát triển, các cơ quan như tử cung, buồng trứng, ống dẫn trứng và các viêm mạc vùng chậu cũng bị ảnh hưởng, làm nguy cơ vô sinh tăng cao.

4. Những hệ lụy khác như tắc ruột, đau vùng chậu mãn tính nếu để bệnh tái phát nhiều lần, để lại sẹo ở tử cung và cơ quan sinh sản khác…

Những nguy hại này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, sinh họat hàng ngày mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản về sau. Ngoài ra, nếu không điều trị sớm và đúng phương pháp thì bệnh sẽ tái phát nhiều lần, tốn nhiều thời gian và chi phí cho bạn.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về  4 nguy hiểm của bệnh viêm xương chậu  để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo pkphukhoa

Xem thêm:  Những điều nên biết về bệnh viêm vùng chậu 

Google+Facebook