4 loại thực phẩm không tốt cho trẻ 6 -12 tháng tuổi

Có những loại thực phẩm tưởng chừng là rất tốt cho trẻ nhưng hóa ra lại ngược lại. Khi trải qua giai đoạn sơ sinh thì trẻ chỉ tiếp nhận được sữa và khi bước tới giai đoạn 6- 12 tháng tuổi thì trẻ cũng dần tiếp nhận nguồn thực phẩm khác. Dưới đây là 4 loại thực phẩm không tốt cho trẻ 6 -12 tháng tuổi các mẹ tham khảo qua nhé.

1. Mật ong

nhung-thuc-pham-khong-an-toan-cho-tre

Tuyệt đối không cho trẻ dùng mật ong, dù mật ong là loại thực phẩm – dược phẩm tinh túy gia truyền, rất tốt giúp điều trị một số bệnh ở trẻ. Vì hệ tiêu hóa trẻ còn non yếu, chưa có đủ các vi khuẩn hữu ích nên chưa thể tiêu diệt bào tử, ngăn ngừa sự phát triển và sản sinh độc tố của vi khuẩn clostridium botlium khi ăn mật ong.

2. Bơ lạc

Chất dẻo dính của bơ đậu phộng sẽ gây rất khó nuốt, dễ nghẹn. Hơn nữa, lạc (đậu phộng) và các sản phẩm từ lạc cũng rất dễ khiến trẻ bị dị ứng.

3. Sữa bò

nhung-thuc-pham-khong-an-toan-cho-tre-1

Nhiều mẹ cho rằng trẻ uống thêm sữa bò sẽ có nhiều lợi ích cho trẻ. Nhưng thật ra điều đó hoàn toàn sai lầm, trong sữa bò có chứa nhiều protein mà hệ tiêu hóa non yếu của trẻ không thể tiêu hóa được, dẫn đến đầy bụng, khó tiêu.

4. Muối

Giai đoạn này, cơ thể của bé chưa đủ cứng cáp để chấp nhận bất kì hương vị mặn nào từ muối, và muối có thể làm cho trẻ gặp nguy hiểm vì chức năng thận của bé chưa hoàn thiện để xử lý. Vậy nên, trong chế độ ăn của trẻ, các mẹ tuyệt đối không nên cho muối, bột ngọt hay các loại gia vị khác.

Bài trên nói về 4 loại thực phẩm không tốt cho trẻ 6 -12 tháng tuổi. Bài viết hôm nay hi vọng đã đem lại những kiến thức bổ ích cho các bạn về loại quả kích thứơc nhỏ nhưng công dụng lớn này.

Theo HP

Xem thêm:  Tác dụng của măng tây đối với phụ nữ có thai

Google+Facebook