4 dấu hiệu báo mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường này không chỉ giành cho những người thích ngọt không mà nay đã lan ra phụ nữ mang thai. Việc nắm rõ biểu hiện của bệnh là rất cần thiết  có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình vượt cạn của mẹ và thai nhi. Bệnh tiểu đường thai kỳ này chỉ là tình trạng tạm thời vì khi hết thai kỳ sẽ hoàn toàn khỏi bệnh. Cũng giống như những loại bệnh tiểu đường khác nó cũng ảnh hưởng vào lường đường ở trong máu. Dưới đây là 4 dấu hiệu báo mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường.

1. Luôn khát nước đến khô họng

Trong suốt quá trình mang thai, chế độ ăn và uống của bạn thay đổi khá nhiều. Điều này khiến cho biểu hiện của việc mang thai thông thường và triệu chứng tiểu đường thai kỳ dễ bị lẫn với nhau.

Nếu thấy mình thường xuyên khát nước, dù đã uống rất nhiều nước mỗi ngày, thì hãy đề cập với bác sỹ về biểu hiện này.

2. Buồn tiểu liên tục

Hiểu một cách lô-gíc thì nếu khát, bạn uống nước nhiều hơn, quá trình đào thải nước tiểu sẽ diễn ra nhanh hơn. Tuy nhiên, việc buồn tiểu liên tục lại có thể là triệu chứng của bệnh tiểu đường, thậm chí bạn không uống nhiều nước.

benh-tieu-duong2

Trên thực tế, việc mang thai cũng khiến cho bạn phải đi tiểu tiện nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu để ý thấy sự thay đổi lớn về tần suất đi tiểu một cách bất thường, mẹ bầu cần chia sẻ thông tin này với chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Hơn nữa, đó cũng có thể là biểu hiện của bệnh viêm đường tiết niệu. 

Mệt mỏi kiệt sức, đi tiểu nhiều, luôn khát nước và xuất hiện tưa lưỡi là biểu hiện dễ thấy của bệnh lý tiểu đường thai kỳ. (Ảnh minh họa)

3. Mệt mỏi đến kiệt sức

Chắc chắn bạn sẽ nghĩ, “Mang bầu, mệt mỏi là chuyện bình thường”. Nhưng bạn mệt đến kiệt sức và mật độ xảy ra dồn dập, thì hãy nghĩ đến bệnh tiểu đường thai kỳ hoặc thiếu sắt.

Chú ý tới triệu chứng này, nếu bạn vẫn ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi và không có dấu hiệu bị ốm. Bạn sẽ có cảm giác mệt, thở dốc sau mỗi bữa ăn, đó có thể là biểu hiện của TĐTK.

4. Xuất hiện nhiều tưa lưỡi

Tưa lưỡi xuất hiện dày, liên tục là biểu hiện của việc cơ thể thừa đường. Khi mắc tiểu đường thai kỳ, lượng đường thừa trong cơ thể là nguồn nuôi dưỡng cho nấm candida sinh sôi, dẫn tới hình thành tưa. Kết quả là nếu mẹ bầu bị tưa lưỡi, thì khả năng mắc TĐTKlà rất cao.

Trong suốt quá trình mang thai, chế độ ăn và uống của bạn thay đổi khá nhiều. Điều này khiến cho biểu hiện của việc mang thai thông thường và triệu chứng tiểu đường thai kỳ dễ bị lẫn với nhau.

Trên đây là 4 dấu hiệu báo mẹ bầu mắc bệnh tiểu đường. Bạn có thể căn cứ vào đây có cách phòng tránh bệnh cho mình. Đồng thời, khi có dấu hiệu của bệnh lý này, bạn nên đi khám tìm rõ nguyên nhân để có phương pháp điều trị đúng.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

theo prospan

Google+Facebook