3 Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là tuyến nằm dưới lớp niêm mạc của tử cung bị tổn thương do các tế bào tuyến nằm trong ống cổ tử cung phát triển ra ngoài, chiếm chỗ mặt ngoài cổ tử cung bị viêm nhiễm làm cho nhiệm vụ tiết dịch nhờn bôi trơn lũng đoạn. Dưới đây là 3 Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Nhung-nguyen-nhan-co-ban-khien-ban-kho-thu-thai

1. Gây vô sinh ở nữ giới:

Viêm lộ tuyến cổ tử cung đặc biệt là mức độ trung bình và mức độ nặng, cổ tử cung sẽ tiết ra nhiều dịch, kết cấu nhợt và có nhiều tế bào trắng, đẩy nhanh sự phát triển của nhiễm khuẩn ở cổ tử cung. Vì đây là nơi thuận lợi cho các vi khuẩn hoạt động nên nó sẽ làm ảnh hưởng hoạt động của tinh trùng, cản trở tinh trùng vào buồng tử cung, gây khó thụ thai.

2. Gây ra ung thư cổ tử cung

Viêm lộ tuyến mãn tính kéo dài, có thể tạo nên các u nang nhỏ, khối u, hay các tuyến bị lật ra ngoài gây tổn thương. Phụ nữ bị viêm lộ tuyến cổ tử cung có tỉ lệ bị ung thư cổ tử cung gấp mười lần so với nguời bình thường.

Cho nên lộ tuyến cổ tử cung không điều trị đúng cách và kịp thời , sẽ dần dần phát triển sang tiền ung thư cổ tử cung.

3. Gây ra các biến chứng khác

Khi mắc bệnh lộ tuyến cổ tử cung, sẽ gây ra những biến chứng khác như: Viêm nội mạc tử cung, viêm vùng chậu mãn tính, hệ thống tiết niệu…

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về   3 Tác hại của viêm lộ tuyến cổ tử cung để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo phukhoasaigon

Xem thêm:  5 nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung

Google+Facebook