3 nguyên liệu tự nhiên giúp bạn chống nắng an toàn

Mùa hè, làn da của bạn dễ bị sạm đen bởi ánh nắng mặt trời nếu không có phương pháp bảo vệ da đúng cách. Sau đây là 3 nguyên liệu tự nhiên giúp bạn chống nắng an toàn.

Trà xanh

Trà xanh không chỉ là loại thực phẩm được cả thế giới yêu thích nhờ vào những công dụng tích cực trong việc giảm cân, chống lão hóa,…nó còn là một loại mỹ phẩm từ thiên nhiên giúp bạn chống lại tác hại của ánh nắng cực kì hiệu quả.

 tra-xanh (1)

Bản thân nước trà xanh cũng có thể giúp bạn chống nắng nhưng kết hợp nó với những nguyên khác sẽ làm tăng công dụng và mang tới cho bạn hiệu quả cao hơn. Công thức như sau:

Nguyên liệu:

½ tách nước trà xanh

½ tách dầu hạt vừng

½ tách sáp nghiền nhỏ

½ tác gel lô hội

Thực hiện:

Cho dầu hạt vừng vào sáp đun cho đến khi tan chảy hoàn toàn sau đó bắc ra đổ gel lô hội và trà xanh vào và trộn thật đều. Bạn bảo quản kem trong hộp kín.

Dầu dừa

Dầu dừa vốn có công dụng rất tốt trong việc dưỡng ẩm cho da, chữa rạn da và chống lão hóa, tuy nhiên ít ai biết được rằng, dầu dừa cũng là một nguyên liệu tự nhiên có công dụng tuyệt vời như một loại kem chống nắng an toàn cho mọi loại da.

Dầu dừa có chỉ số SPF tự nhiên bằng 6, vì thế dầu dừa có thể giúp bạn chống nắng trong thời gian ngắn.

Bạn có thể dùng dầu dừa nguyên chất để chống nắng hoặc trộn đều dầu dừa với gel lô hội, hoặc vitamin E hoặc hỗn hợp bơ cacao tan chảy và sáp ong…đặc biệt dầu dừa, bơ cacao và sáp ong bạn sẽ có một sản phẩm kem chống nắng với khả năng chống thấm nước.

Nha đam

nha-dam-co-tac-dung-gi-1

Nha đam từ lâu đã được xem là một loại thảo dược, mỹ phẩm tự nhiên với nhiều công dụng, một trong số đó chính là khả năng chống nắng tuyệt vời. Phần bạn có thể sử dụng để chống nắng chính là phần gel trong suốt của nó, phần gel này bạn chỉ cần bóc bỏ lớp vỏ xanh là lấy được.

Bạn có thể sử dụng gel nguyên chất hoặc kết hợp với trà xanh, dầu dừa như đã nói ở trên. Gel nha đam không chỉ chống nắng mà còn giúp bạn giữ ẩm cho da, nhưng khuyết điểm của nó chính là hiệu quả chống nắng chỉ có được trong một thời gian ngắn, nên nếu bạn ở lâu ngoài trời bạn phải chú ý bôi lại thường xuyên.

Nguồn: artdeco.com.vn

Google+Facebook