3 mặt nạ trị mụn siêu an toàn từ thuốc bắc

Thuốc bắc không chỉ có tác dụng chữa bệnh mà còn có tác dụng làm đẹp, bạn biết không? Sau đây là 3 mặt nạ trị mụn siêu an toàn từ thuốc bắc.

Công thức 1

Nguyên liệu:

20g mỗi loại gồm phấn hoa, bột tam thất, hồng sâm.

2 thìa (muỗng ăn cơm) mật ong nguyên chất.

tri-mun-bang-thuoc-bac

Cách dùng:

Các vị thuốc trên đem tán thành bột mịn, trộn đều với 2 thìa mật ong. Vậy là bạn đã có hỗn hợp trị mụn bằng mặt nạ thuốc Bắc rồi đấy. Thoa đều lên khắp da mặt, sau đó dùng miếng mặt nạ giấy phủ lên trên, nằm thư giãn trong thời gian chờ đợi hỗn hợp phát huy tác dụng trên da. 30 phút sau hãy dùng nước sạch rửa lại mặt. Mỗi tuần 2-3 lần, áp dụng vào buổi tối trước khi đi ngủ.

Công thức 2

Nguyên liệu:

30g bạch chỉ.

15g mỗi loại gồm đan sâm, phòng phong, cúc hoa.

2 thìa sữa chua không đường.

Cách dùng:

Các vị thuốc trên đem tán thành bột mịn, hòa đều rồi cho vào lọ thủy tinh để bảo quản. Mỗi ngày lấy ra khoảng 5g trộn cùng sữa chua, có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh để tăng công dụng sát khuẩn, trị mụn. Thoa hỗn hợp này lên da và nằm thư giãn đến khi thấy lớp mặt nạ khô lại, dùng khăn mềm lau qua rồi rửa lại bằng nước sạch. Mỗi tuần áp dụng 2-3 lần vào buổi tối trước lúc ngủ.

Xem thêm:

==>  4 thực phẩm giúp bạn đánh bay mụn hiệu quả

==> Cách trị mụn an toàn bạn nên thử ngay

Công thức 3

Nguyên liệu:

200g bạch phục linh.

Mật ong nguyên chất.

huong-dan-cach-tri-mun-bang-thuoc-bac-don-gian-2

Cách dùng:

Bạch phục linh đem phơi khô rồi tán thành bột mịn, đựng trong lọ thủy tinh bảo quản để dùng dần. Mỗi ngày lấy khoảng 1 thìa cafe bột bạch phục linh hòa với 2 thìa cafe mật ong thành hỗn hợp sền sệt.Thoa lên da và nằm thư giãn đợi cho mặt nạ phát huy công dụng, khoảng 30 phút là được. Rửa lại mặt với nước sạch. Dùng vào buổi tối, khoảng 2-3 lần mỗi tuần.

Trên đây là 3 phương pháp trị mụn vô cùng đơn giản bằng thuốc bắc mà bạn có thể áp dụng. Hãy chọn cho mình một cách trị mụn và kiên trì thực hiện để nhanh chóng tạm biệt làn da mụn nhé.

Xem thêm: Các bước trị mụn hiệu quả và an toàn với trái quất

Chúc bạn thành công!

Nguồn: aicungdep.com

Google+Facebook