3 loại kem bôi lành vết thương từ thiên nhiên

Các loại kem bôi lành vết thương hiện nay trên thị trường có rất nhiều, tuy nhiên nếu không dùng đúng cách có thể có tác dụng ngược lại, không những làm vết thương nặng hơn mà còn có thể gây hiện tượng dị ứng. Tuy nhiên, có những loại từ nguyên liệu tự nhiên có thể làm kem tốt không thua kém gì  kem thuốc bán ngoài nhà thuốc. Dưới đây là 3 loại kem bôi lành vết thương từ thiên nhiên.

1. Dầu dừa chữa lành vết thương

Dầu dừa tinh khiết có chứa các Axit béo chuỗi trung bình (ABctb) đặc biệt là Axit Lauric và Axit capric hai thành phần này sẽ có tác dụng kháng khuẩn và đặc tính chống viêm rất cao. Bên cạnh đó nó còn giúp xoa dịu và làm mềm những vết chích cũng như các vết thương ngoài da.

Tuy nhiên không phải là các loại dầu dừa tự làm của các chị em như hiện nay mà là các loại dầu dừa tinh khiết, dùng các loại dầu đừa tự làm thành phần giúp kháng khuẩn không cao mà lại có thể gây nhiễm trùng vết thương.

2. Lô hội lành vết thương

Một nghiên cứu công bố trong năm 2003 trên tạp chí “Alternative Medicine Review” đã công nhận cây lô hội có tác dụng làm giảm sưng và chữa lành vết thương. Có thể dùng cây lô hội đắp trực tiếp lên vết thương hoặc chỗ bị sưng để giảm thời gian chữa bệnh và giảm thiểu các cơn đau, giảm sưng và nhanh liền sẹo.

Khi bị thương bạn có thể lấy lá cây lô hội đắp lên vết thương, hiệu quả giảm sưng và vết thương nhanh lành hơn bình thường.

3. Mật ong lành vết thương hiệu quả

Mật ong là chất khử trùng tự nhiên, mật ong nguyên chất có khả năng lấy đi những tế bào chết và nhanh chóng kích thích tái tạo lớp da mới thay thế. Khi bạn bị bỏng bất ngờ, mật ong có thể giúp giảm sưng viêm và nhiễm trùng, giữ ẩm cho vết thương và giúp vết thương nhanh khỏi.

Cách dùng: Lấy một ít mật ong, bôi trực tiếp lên vết bỏng như một loại kem chống nhiễm trùng, Không được bỏ sót chỗ nào, vì nếu bỏ sót thì chỗ đó có thể bị phồng rộp lên ( Triệu chứng tự nhiên của bỏng ). Dùng vải sạch hoặc băng gạc để băng lại. Thay băng và bôi mật ong 2 – 3 lần/ngày cho đến khi vết thương khỏi hẳn.

Tuy nhiên khi sử dụng các nguyên liệu tự nhiên này, nếu nguyên liệu không tinh khiết, không đảm bảo vệ sinh thì thậm chí có thể gây nhiễm trùng vết thương nặng hơn ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Theo nacurgo

Google+Facebook