3 dấu hiệu viêm đường niệu đạo ở nữ giới

Bệnh viêm đường niệu đạo là bệnh lý thường gặp ở nữ giới. Nguyên nhân gây ra bệnh là do co quan sinh dục của nữ giới rất dễ bị vi khuẩn tấn công. Bệnh tuy không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng có thể gây vô sinh nên chị em phụ nữ đừng nên chủ quan. Dưới đây là 3 dấu hiệu viêm đường niệu đạo ở nữ giới

3

1. Khi đi tiểu thấy đau, căng tiểu, tiểu dắt, tiểu buốt, nước tiểu đục, vài phút đi vệ sinh một lần, khi đi vệ sinh có cảm giác niệu đạo nóng rát và đau, đôi khi còn đau sang cả bụng dưới hoặc phần giữa bộ phận sinh dục và hậu môn, có bệnh nhân nước tiểu đục còn lẫn máu.

2. Nếu viêm niệu đạo mãn tính dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu, bệnh nhân sẽ có biểu hiện ớn lạnh, đau lưng, nước tiểu có vi khuẩn, có những bệnh nhân còn có biểu hiện về đường tiêu hóa như ăn không ngon…, cũng có thể có biểu hiện toàn thân như sốt.

3. Lỗ niệu đạo sưng đỏ, bên ngoài còn có dịch hoặc dịch mủ. Một số chị em còn có biểu hiện là dịch âm đạo tiết ra nhiều, dạng mủ, nhớt… hoặc ngứa ngoài âm đạo.

Khi phát hiện những dấu hiệu viêm niệu đạo ở nữ, người bệnh cần đến sớm   các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị sớm nhất.

Trên đây là bài viết giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về 3 dấu hiệu viêm đường niệu đạo ở nữ giới để từ đó có thể phát hiện ra bệnh sớm hơn và có cách điều trị kịp thời.

Chúc bạn luôn có một sức khỏe tốt!

Theo phukhoasaigon

Xem thêm: 6 dấu hiệu bệnh viêm đường tiết niệu

Google+Facebook