3 công thức tự làm dầu xả dưỡng tóc từ thiên nhiên

Chắc hẳn việc dùng dầu xả mỗi khi bạn gội đầu xong là việc chăm sóc tóc cần thiết. Dầu xả giúp giữ độ ẩm cho tóc, làm mượt tóc và cũng mang lại mái tóc bóng sáng và chắc khỏe. Bạn có bao giờ muốn ở nhà tự làm ra dầu xả tóc chưa? Bạn hãy làm theo 3 công thức tự làm dầu xả dưỡng tóc từ thiên nhiên  để có mái tóc óng mượt, chắc khỏe.

1. Dầu xả mật ong

Nguyên liệu:

3 thìa mật ong

6 thìa dầu dừa

dau-xa-thien-nhien-1

Hướng dẫn:

Trộn đều mật ong và dầu dừa và bôi lên tóc. Bọc tóc bằng mũ tắm và để trong 30 phút. Cách này sẽ giúp mật ong tan ra và thấm vào từng chân tóc, do đó nuôi dưỡng tóc tốt hơn. Gội đầu và xả lại tóc ngay sau đó.

2. Dầu xả trứng

Nguyên liệu:

1 quả trứng

2 thìa dầu oliu

2 thìa mật ong

Hướng dẫn:

Trộn trứng, dầu oliu, mật ong cùng nhau và bôi lên tóc. Sau đó bọc đầu bằng mũ tắm và để trong khoảng 30 phút. Khi đã xong, xả dầu dưỡng bằng nước mát.

Xem thêm:

–> Bí quyết giúp tóc mọc nhanh dài và đơn giản

–> 5 kiểu tóc dự tiệc giúp bạn gái nổi bật quyến rũ

3. Dầu xả dứa và chuối

Nguyên liệu:

1 cốc sứa

1 quả chuối

1 thòa dầu dừa

dau-xa-thien-nhien-2

Hướng dẫn:

Trộn chuối và sữa thành hỗn hợp mịn. Thêm dầu dừa vào hỗn hợp này và đánh đều. Sau đó làm ướt tóc với nước ấm và bôi hỗn hợp lên tóc. Bọc đầu bằng mũ tắm và để trong 30 phút. Xả lại bằng nước lạnh.

Trên đây là bài 3 công thức tự làm dầu xả dưỡng tóc từ thiên nhiên, hy vọng bài viết giúp ích được cho bạn. Chúc bạn chọn được kiểu tóc phù hợp cho mình!

Google+Facebook