3 cách làm kem chống nắng đơn giản nhất tại nhà

Bạn có đang sử dụng kem chống nắng để bảo vệ làn da của mình trước ánh nắng mặt trời không? Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn cho các bạn 3 cách làm kem chống nắng đơn giản nhất tại nhà để tiết kiệm chi phí nhé.

Cách 1:

Nguyên liệu:

Trà túi lọc, viên vitamin C, bông, chai tối màu, nước cất.

 tui-tra

Cách làm:

Bạn ngâm túi lọc trà xanh trong nước cất được đun nóng già trong khoảng 3 -4 phút. Sau khi để trà nguội, bạn hòa vitamin C bột tán nhỏ vào hỗn hợp. Bạn khuấy đều cho vitamin hoàn toàn tan trong nước trà. Tuyệt đối không hòa vitamin C vào nước trà chưa nguội vì có thể phá hủy vitamin C. 

Cách 2:

Nguyên liệu:

2 chén nước, 1 cái rây, 1 quả bóng bông, 1 lọ thủy tinh, 1 chảo nhỏ, lá trà xanh.

Cách làm:

Đổ nước vào chảo, đun sôi nước với lửa vừa phải. Cho thêm ½ chén nước và lá trà xanh vào chảo, đun sôi thêm 5-10 phút. Sau khi nước sôi ta bắt chảo xuống bếp, đợi nước nguội rồi lấy rây lọc lấy nước. Sau cùng đợi nước trà nguội cho vào bình thủy tinh bảo quản. 

Cách 3:

Nguyên liệu:

Dầu oliu, sáp ong, bột oxit kẽm

dau-oliu-tri-doi-moi-4

Cách làm:

Cho chén dầu ô liu nóng vào chảo và đun trên bếp với một ngọn lửa nhỏ liu riu. Sau đó thêm một miếng sáp ong vào để chúng tan chảy ra cùng với nước dầu ô liu. Khuấy liên tục cho đến khi sáp ong hoàn toàn tan trong dầu nóng. Thêm 1-2 muỗng canh bột oxit kẽm. Tiếp tục đảo hỗn hợp đều trong chảo liên tục để đảm bảo chúng được pha trộn hoàn toàn.

Tắt bếp và để hỗn hợp trong chảo nguội trở lại. Sau đó đổ hỗn hợp thu được vào một lọ thủy tinh hoặc gốm để lưu trữ. Bạn có thể sử dụng kem chống nắng này hằng ngày vừa an toàn vừa tiết kiệm chi phí.

Chúc bạn thành công!

Nguồn: phunutoday.vn

Google+Facebook