2 cách trị mụn hiệu quả và an toàn từ dân gian

Các phương pháp làm đẹp từ dân gian truyền lại vô cùng hiệu quả, bạn biết không? Sau đây là 2 cách trị mụn hiệu quả và an toàn từ dân gian, tìm hiểu ngay nhé.

Cách trị mụn với lá trầu không

Sử dụng là trầu không được dân gian xưa coi là một trong những cách trị mụn hiệu quả.

Trong lá trầu không có chứa chavicol là một loại dạng phenol có tác dụng diệt khuẩn, khử trùng cực kỳ hiệu quả. Ngoài ra lá trầu không còn có tác dụng làm se khít lỗ chân lông, làm trắng mịn da. Với những tác dụng đó là trầu không chính là một trong những nguyên liệu điều trị và ngăn chặn mụn hiệu quả nhất.

 tri-mun-bang-la-trau

Chuẩn bị:

1 nắm lá trầu không

Cách sử dụng:

Lá trầu không bạn rửa sạch, để ráo sau đó vò nát, cho vào ly nước nóng để nguội trong khoảng 30 phút. Sau đó sử dụng nước trong cốc rửa mặt 2 – 3 lần/ ngày đảm bảo sẽ mang lại hiệu quả trị mụn không ngờ.

Xem thêm: Top 4 cách trị mụn bằng nghệ hiệu quả

Rau diếp cá cách trị mụn dân gian hiệu quả

Rau diếp cá là một trong những loại thần dược trị mụn, nó có khả năng đẩy lùi từ mụn cám, mụn đầu đen cho tới những loại mụn bọc cứng đầu. Ngoài tác dụng đẩy lùi mụn, rau diếp cá còn có tác dụng xóa vết thâm do mụn để lại. Điều này giúp cho chị em có một làn da hoàn hảo nhất.

tri-mun-bang-rau-diep-ca

Chuẩn bị:

5 – 10 lá diếp cá

Cách sử dụng:

Bạn lấy khoảng 5 – 10 lá diếp cá, rửa sạch sau đó giã nát hoặc xay nhuyễn cùng một chút nước.  Sử dụng rau diếp cá đã giã nát đắp lên vùng bị mụn trong khoảng 15 – 30 phút. Cuối cùng rửa sạch bằng nước lạnh.

Để tối ưu hiệu quả bạn nên sử dụng phương pháp này 2 – 3 lần/ tuần.

Trên đây là 2 cách trị mụn an toàn từ dân gian vô cùng đơn giản phải không nào? Hãy tận dụng ngay những nguyên liệu dễ kiếm này để đánh bay lũ mụn đáng ghét trên khuôn mặt, lấy lại làn da mịn màng nhé.

Xem thêm:

==> Hướng dẫn cách trị mụn bằng vỏ chuối đơn giản

==> 3 cách trị mụn mà bạn có thể áp dụng tại nhà

Chúc bạn thành công!

Nguồn: cachchuatrimuntrungca.com

Google+Facebook